Bị sưng mặt sau khi cấy ghép implant thì làm gì?

Rất nhiều người sau khi cấy ghép implant lúng túng không biết phải làm gì khi mặt xuất hiện vết sưng hoặc bầm tím. Đây là hiện tượng bình thường và hoàn toàn có thể kiểm soát được. Vậy bị sưng mặt sau khi cấy ghép implant thì làm gì?Cấy ghép implant là phương pháp sử dụng trụ implant có độ tương thích sinh học cao, đặt vào vùng răng bị mất, đợi khi vết thương đã lành và

xương hàm cũng như trụ implant tích hợp chặt vào nhau bác sĩ sẽ tiến hành mão răng sứ phục hình lên trên răng implant, đem lại hàm răng implant như mong muốn, nhất là với những bệnh nhân mất nhiều răng.Để hạn chế tình trạng sưng mặt sau khi cấy ghép Implant, bạn có thể áp dụng những cách dưới đây như Bạn nên chườm đá lạnh nhẹ nhàng và mỗi lần chườm chỉ nên kéo dài khoảng 15 phút để tránh bị tê cóng vì lạnh. Tốt nhất bạn nên chườm đá lạnh trong 24h đầu sau khi cấy ghép implant.- Khi mặt đã bớt sưng đi, hãy chườm nước ấm vào vị trí bầm tím. Bởi cách làm này sẽ làm tan máu tụ bầm, hạn chế sưng cho khuôn mặt, giúp vết thương mau lành hơn.

– Không ăn các thực phẩm nóng, cay, chua trong 24 giờ đầu sau khi cấy ghép. Cách làm này để tránh trường hợp Implant bị gãy vỡ và kích thích.

– Hạn chế vận động quá mức bởi nếu vận động quá mức sẽ khiến vết thương không chóng lành và tình trạng sưng mặt không cải thiện.

– Không hút thuốc lá, nếu không việc này sẽ gây tình trạng viêm nhiễm ở vết thương, khiến mặt sưng lâu khỏi hơn.

Nhớ áp dụng những cách trên để giảm sưng ngay sau khi cấy ghép Implant và đạt được hiệu quả cao nhất có thể.

nguồn: phá thai

 

comments