Giai đoạn tiếp theo của bệnh nướu răng là viêm nha chu

Một vấn đề với hàm gọi là hội chứng khớp thái dương vị có thể gây ra đau nghiêm trọng ở hàm, mặt, tai, hoặc cổ. Chậm, nghiến răng, hoặc thương tích có thể gây ra hội chứng TMJ, nhưng kết quả thường như nhau: đau, nhức đầu, chóng mặt, thậm chí nuốt khó nuốt. Điều trị có thể liên quan đến phần còn lại, nhiệt ẩm, miệng bảo vệ, thuốc men, hoặc phẫu thuật.

Múc băng hoặc kẹo cứng, nghiền hoặc nghiến răng, thậm chí phơi bày răng để sưởi ấm và lạnh có thể dẫn đến chiên, vết nứt, và gãy răng. Các chip nhỏ hoặc các vết nứt có thể không phải là một vấn đề. Nhưng bất cứ điều gì khác có thể dẫn đến đau hoặc tổn thương răng vĩnh viễn. Nha sĩ của bạn có thể cung cấp liên kết nha khoa, đường viền răng, mặt nạ sứ, và vương miện để khắc phục những răng bị hư hỏng nghiêm trọng.

Bao giờ nhìn thấy một “vết xước” xanh xám nhỏ trong miệng mềm sau khi làm nha khoa? Được gọi là hình xăm amalgam, chúng xảy ra khi một phần nhỏ của amalgam điền được nhúng vào trong má hoặc kẹo cao su của bạn. Bạc trong hỗn hợp leaches vào mô mềm của miệng, kết quả là những gì trông giống như một hình xăm nhỏ. Hình xăm Amalgam không gây hại. Nhưng nếu điểm màu xanh xám phát triển hoặc thay đổi màu sắc, có một khả năng tốt nó có thể không phải là một hình xăm amalgamba. Yêu cầu nha sĩ của bạn kiểm tra xem nó ra.

Khi bệnh nha chu (nướu) phát triển, vi khuẩn trong mảng bám tích tụ dọc theo đường nướu răng. Viêm nướu là giai đoạn đầu của bệnh nướu răng. Các triệu chứng bao gồm nướu đỏ, sưng và chảy máu. Vệ sinh răng miệng đúng cách có thể giúp ngăn ngừa bệnh nha chu. Hút thuốc, chế độ ăn uống nghèo nàn, và căng thẳng có thể làm cho nó tồi tệ hơn.

nguồn: phá thai

comments