Kiểm tra trước tiểu phẫu và chăm sóc

Kiểm tra trước tiểu phẫu và chăm sóc – Để tiến hành phá thai an toàn thì chị em không thể chủ quan bỏ qua các bước kiểm tra, chăm sóc trước và sau khi phá thai. Tùy vào từng cơ sở y tế, tình trạng sức khỏe của người bệnh mà mỗi người phải bỏ ra những khoản chi phí phá thai khác nhau. Các khoản chi phí tập trung vào những vấn đề như thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, xét nghiệm, kiểm tra, siêu âm thai sớm… sau tiểu phẫu phá thai lại cần tiêu viêm. Tất cả những thao tác này thì thai phụ cũng cần phải bỏ ra những khoản phí nhất định.

4 yếu tố quyết định đến chi phí phá thai

Môi trường cơ sở y tế

Chi phí phá thai còn chịu ảnh hưởng của yếu tố môi trường cơ sở y tế. Yếu tố này bao gồm vị trí, quy mô, các điều kiện về trang thiết bị…mà đơn vị y tế có được. Những phòng khám chuyên khoa chất lượng cao, có môi trường đảm bảo phá thai an toàn, không đau, không xảy ra các biến chứng…thì mức chi phí có thể cao hơn những cơ sở nhỏ lẻ, bất hợp pháp và có thể đe dọa lấy đi tính mạng của thai phụ.

Việc đưa ra quyết định về con số cụ thể cho chi phí phá thai cần căn cứ vào yếu tố khác nhau. Điều quan trọng ở đây là chị em cần phải sáng suốt lựa chọn cho mình một cơ sở đảm bảo chất lượng, có các kỹ thuật phá thai hiện đại để bảo vệ chính sức khỏe bản thân khi can thiệp bỏ thai.

comments