Mặt khác mini implant được áp dụng trong những trường hợp bệnh nhân

Có thể thấy, kích thước nhỏ của mini implant là một lợi thế lớn, cho khả năng tích hợp nhanh chóng với xương hàm mà không cần thời gian chờ đợi như implant truyền thống. Mini implant cũng khi cấy cũng dễ chịu hơn, bệnh nhân sẽ không còn cảm thấy đau, tê buốt sau cấy ghép.

Mặt khác mini implant được áp dụng trong những trường hợp bệnh nhân có xương hàm bị tiêu biến nặng mà không muốn sử dụng phương pháp cấy ghép xương hàm nhân tạo có thể sử dụng mini implant làm liệu pháp thay thế. Hoặc như những góc khuất của hàm, nhỏ và phép khó đặt được trụ implant lớn bình thường.

Phẫu thuật thực hiện cấy ghép mini implant là loại phẫu thuật ít xâm lấn, chỉ sử dụng những lỗ khoan nhỏ, phù hợp với những bệnh nhân hay lo sợ, dễ dàng cho các bác sĩ thực hiện đặt implant vào xương hàm.Quy trình thực hiện thực hiện nhanh chóng, khác hẳn với quy trình đặt implant không cần thời gian đợi chờ tích hợp, không cần phải phục hình sứ lên mặt trên mà chỉ cần sử dụng hàm giả để thay thế.Giá thành thực hiện rẻ hơn so với implant truyền thống bởi kích thước nhỏ giảm đi chi phí vật tư chế tạo.

Đối với trẻ con, vấn đề về răng miệng mà chúng hay mắc phải nhất đó chính là căn bệnh sâu răng phổ biến. Có rất nhiều những nguyên nhân gây ra bệnh sâu răng chẳng hạn như việc cai sữa bình quá trễ, trẻ nhỏ bị gãy răng do ăn đồ quá cứng, trẻ em hay ăn kẹo và ăn quá nhiều đồ ngọt gây sâu răng và làm ổ vi khuẩn, do sự thiếu kiểm soát và chăm sóc răng miệng kĩ càng hoặc đôi

nguồn: phá thai

comments