Người cao niên thường có ít nước bọt răng

Người cao niên thường có ít nước bọt và uống nhiều thuốc hơn, cả hai đều có ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng của họ. Một số điều kiện sức khoẻ cũng như các loại thuốc đặc biệt có thể gây ra “khô miệng.” Nước bọt rất quan trọng để bôi trơn, làm sạch mảng bám và làm trung hòa mảng bám axit. Sự tích tụ mảng bám làm tăng tốc độ sâu răng và nhiễm trùng nướu răng khiến cho xương hỗ trợ xương yếu đi. Do đó, đánh răng hàng ngày, chế độ ăn uống lành mạnh và sử dụng chất florua là quan trọng hơn bao giờ hết.

Những thay đổi về mặt miệng khác của người cao niên là răng sậm màu hơn do phơi nhiễm mảng bám lâu dài và những thay đổi trong ngà răng, làm giảm lợi của nướu răng phát hiện rễ dễ bị sâu răng, và sự thối rữa sâu hơn, thối rữa từ sự xuống cấp theo thời gian.

Các răng giả không đúng cách hoặc không được làm sạch đúng cách, bệnh tật và một số loại thuốc cũng có thể làm trầm trọng thêm vấn đề về miệng.

Hãy gọi cho văn phòng của chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc để biết thêm thông tin về vấn đề chăm sóc sức khoẻ răng miệng cấp cao và chăm sóc.

Răng làm trắng làm trắng răng đã bị sậm màu theo tuổi tác hoặc bị nhuộm màu bởi cà phê, chè hoặc thuốc lá. Nó có tỷ lệ thành công trên 90% và có thể kéo dài đến năm năm, tùy thuộc vào thói quen cá nhân, chẳng hạn như hút thuốc hoặc uống cà phê hoặc trà. Kết quả có thể thay đổi trong một số trường hợp nhất định như răng bị phồng rộp do hút thuốc, uống một số loại thuốc hoặc fluorosis, tình trạng có quá nhiều chất florua. Ngoài ra, tẩy trắng sẽ không làm sáng các chất trám hoặc các vật liệu nhân tạo khác được sử dụng trong vương miện, sứ veneers, vv

nguồn: phá thai

comments