Nước súc miệng răng dùng nhiều hay ít thì sao?

Không còn quá xa lạ khi nhắc tới nước súc miệng nữa bởi vì hầu hết mọi người đều sử dụng nước súc miệng như là một loại thuốc bảo vệ răng miệng vô cùng cần thiết và cực kì quan trọng. Vậy nước súc miệng dùng nhiều hay ít thì sẽ như thế nào?

Trước hết cần hiểu rõ về nước súc miệng. Nước súc miệng được biết đến như là một loại dung dịch lỏng và trong dung dịch này chứa nhiều những chất khử khuẩn đảm bảo chức năng là tiêu diệt đi những vi khuẩn có trong nướu, có trong răng miệng để ngăn ngừa tình trạng miệng bị hôi và sâu răng.

Cơ thể chúng ta hàng ngày sẽ có hàng triệu những loại vi khuẩn khác nhau tồn tại, nhưng không phải vi khuẩn nào cũng là vi khuẩn có hại mà còn có rất nhiều vi khuẩn có lợi nữa. Do đó là việc dùng nước súc minengj quá nhiều thì sẽ khiến cho việc những vi khuẩn có lợi đó bị tiêu diệt đi và khi chúng đã bị tiêu diệt thì sự cân bằng giữa những loại vi khuẩn không còn nữa, đồng nghĩa với việc là bệnh nhân sẽ đối mặt với tình trạng là miệng bị lở loét nhiều, nấm trong miệng, họng bị yếu vì không còn sức đề kháng,… Không những vậy, bạn còn có thể có cảm giác là họng bị ngứa rất là nhiều, miệng bị ngứa, môi bị phồng rộp rất khó chịu, mồ hôi lại hay đổ ra…

Do vậy nên để đảm bảo được việc cân bằng vi khuẩn trong khoang miệng thì bệnh nhân tốt nhất chỉ nên dùng nước súc miệng tối đa 2 lần/ngày mà thôi, và mỗi lần sử dụng nước súc miệng thì chỉ dùng tối đa là từ 15-30ml và chỉ ngậm nó trong vòng 5-10 phút. Hãy nhớ rằng dung dịch này tuyệt đối không được nuốt bạn nhé vì nó thực sự rất nguy hiểm.

nguồn: phá thai

comments