Phát ban trên khuôn mặt liên quan đến đau răng

Chấn thương đầu hoặc mặt gần đây: Nếu bạn cảm thấy đau đầu, buồn chán, buồn nôn, nôn mửa, hoặc các triệu chứng khác liên quan đến bạn sau một thương tích trên mặt hoặc miệng, bạn có thể bị thương tích nghiêm trọng hơn bên cạnh thương tích nha khoa của bạn.

Phát ban trên khuôn mặt liên quan đến đau răng: Tình trạng này có thể cải thiện với thuốc. Bác sĩ nên có thể quyết định điều gì là phù hợp.

Bất kỳ đau hàm nào xảy ra với đau ngực: Mặc dù đau răng hàm là do bệnh nha khoa thường gây ra nhất, đôi khi nó còn gọi đau đớn từ các khu vực khác. Người bị bệnh tim, đặc biệt là những người đã được đặt, người bị bệnh tiểu đường, hoặc những người đã có phẫu thuật tim có thể có đau hàm như là một triệu chứng của đau tim hoặc đau thắt ngực. Nếu hàm hoặc đau răng của bạn có liên quan đến chứng lâng lâng, đổ mồ hôi, hoặc hụt ​​hơi, bạn nên gặp bác sĩ.

Khó nuốt hoặc đau quá nhiều hoặc chảy máu do nướu: Nếu bạn có tiền sử bị suy yếu hệ miễn dịch, tiểu đường, hoặc sử dụng steroid, bạn có thể dễ bị nhiễm trùng hơn. Nhiễm trùng thường có thể trầm trọng hơn và rộng hơn hoặc gây ra bởi các sinh vật bất thường. Nhiễm trùng nha khoa và kẹo cao su ở người có các tình trạng này có thể cần điều trị tích cực hơn. Ví dụ, áp xe có thể cần phải cống hoặc thuốc kháng sinh IV.

nguồn: phá thai

comments